12 bảo tàng tốt nhất ở Tokyo nên ghé thăm vào năm 2024!
Category: Thông Điệp Cuộc Sống

12 bảo tàng tốt nhất ở Tokyo nên ghé thăm vào năm 2024!

Nếu bạn đang muốn thêm nhiều địa điểm hơn vào danh sách điểm đến của mình, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm các bảo tàng xung quanh Tokyo để khám phá truyền thống và văn hóa phong phú của người Nhật. Tận hưởng một ngày thư giãn khi tham quan các bảo tàng thách thức trí tưởng tượng của bạn!

Tokyo có vô số bảo tàng và phòng trưng bày chứa đựng nhiều khía cạnh khác nhau của văn hóa Nhật Bản. Từ việc khám phá hệ sinh thái Nhật Bản đến chiêm ngưỡng Thời kỳ Edo lịch sử, các bảo tàng mang đến cơ hội cho bạn tìm hiểu thêm về văn hóa sống xung quanh chúng ta. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các Bảo tàng Tốt nhất ở Tokyo đáng để ghé thăm!

1. Trung tâm nghệ thuật quốc gia, Tokyo

Trung tâm nghệ thuật quốc gia Tokyo là một trong những trung tâm triển lãm lớn nhất Nhật Bản. Nó nằm ở quận Roppongi ở trung tâm Tokyo. Vào cửa thường miễn phí tuy nhiên có thể phải trả thêm phí cho một số triển lãm nhất định. Kiến trúc hiện đại tuyệt đẹp được thiết kế bởi Kisho Kurokawa, một kiến ​​trúc sư tài năng đã thiết kế một số công trình mang tính biểu tượng ở Nhật Bản.

Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia được tạo thành từ bảy phòng trưng bày khổng lồ không có cột, một thư viện, một khán phòng, nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng bảo tàng.

2. Phòng trưng bày trung tâm nghệ thuật Mori

Phòng trưng bày Trung tâm Nghệ thuật Mori là một bảo tàng lớn với trần cao, nằm trên tầng 52 và 53 của Tháp Roppongi Hills Mori. Không gian trưng bày trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của một số nghệ sĩ đương đại nổi tiếng nhất thế giới như Ai Weiwei và Bill Viola. Trung tâm nghệ thuật tập trung trưng bày các tác phẩm nghệ thuật châu Á tập trung vào các tác phẩm từ Nhật Bản và Đông Á. Bạn có thể đến phòng trưng bày này bằng cách đi tàu đến Ga Roppongi trên Tuyến Hibiya và Tuyến Oedo.

3. Bảo tàng Nezu

Bảo tàng Nezu nằm trong khu vườn xinh đẹp ở Minami Aoyama, Tokyo. Đây là bảo tàng nghệ thuật trưng bày các tác phẩm được doanh nhân Kaichiro Nezu sưu tầm trong suốt cuộc đời của ông. Bảo tàng ngoài trời này lưu giữ hơn 7.000 tác phẩm nghệ thuật, bao gồm bảo vật quốc gia và tài sản văn hóa quan trọng. Nó tạo ra một bầu không khí êm dịu và thư giãn cho phép bạn thực sự đánh giá cao các tác phẩm nghệ thuật và thiên nhiên Nhật Bản. Triển lãm được chia thành các phòng nhỏ, mỗi phòng trưng bày những đặc điểm khác nhau.

12 bảo tàng tốt nhất ở Tokyo nên ghé thăm vào năm 2024!
12 bảo tàng tốt nhất ở Tokyo nên ghé thăm vào năm 2024!

4. Bảo tàng Hoàng gia Ueno

Bảo tàng Hoàng gia Ueno mở cửa lần đầu tiên vào năm 1972, đây là bảo tàng nghệ thuật tư nhân ở Công viên Ueno. Xung quanh khuôn viên bảo tàng, bạn sẽ thấy rất nhiều bức tượng đồng và tượng đài bằng đá đứng trang nghiêm xung quanh bảo tàng. Bảo tàng Hoàng gia Ueno không tổ chức bất kỳ triển lãm cố định nào nhưng các triển lãm tạm thời bao gồm các chủ đề từ thư pháp đến hội họa cổ điển Nhật Bản. Nó nằm cách Lối ra Công viên Ga JR Ueno chỉ vài phút đi bộ.

5. teamLab Không biên giới

TeamLab Borderless là một bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số nằm ở Palette Town, một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo, có thể đến được bằng tàu một ray hoặc xe buýt. Bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số TeamLab Borderless tương tác ở Odaiba được tạo ra bởi TeamLab. Đó là không gian nơi bạn có thể thực sự đánh giá cao trí tưởng tượng không biên giới của mình. Có nhiều khu vực, bao gồm Thế giới không biên giới, Rừng điền kinh và Công viên tương lai. Nằm ở vị trí thuận tiện, chỉ cách Ga Aomi trên Tuyến Yurikamome khoảng 3 phút đi bộ hoặc cách Ga Tokyo Teleport trên Tuyến Rinkai 5 phút đi bộ.

12-bao-tang-tot-nhat-o-Tokyo-nen-ghe-tham-vao-nam-2024

6. Hội trường Nihonbashi Mitsui

Hội trường Nihonbashi Mitsui được trang bị cho mọi hoạt động từ kinh doanh đến giải trí, tiền sảnh rộng rãi được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tương tác. Đặc biệt, “Thủy cung nghệ thuật” được tổ chức hàng năm kể từ năm 2011, đây là một khu vực có ánh sáng mờ ảo, trưng bày những tác phẩm nghệ thuật được thiết kế lộng lẫy thách thức trí tưởng tượng của bạn.

Nó kết hợp nghệ thuật ánh sáng, điêu khắc và hình dạng. Tác phẩm nghệ thuật đáng chú ý nhất là bể nước khổng lồ với vô số cá vàng bơi thành vòng tròn, gợi nhớ đến những tác phẩm nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản.

12-bao-tang-tot-nhat-o-Tokyo-nen-ghe-tham-vao-nam-2024

7. Bảo tàng Ghibli

Bảo tàng Ghibli cách Ga Mitaka khoảng 15 phút đi bộ, đây là địa điểm nổi tiếng dành cho những người yêu thích Studio Ghibli! Ngoài ra còn có những bộ phim hoạt hình ngắn chỉ có thể xem tại bảo tàng, đó là lý do chính khiến hầu hết người hâm mộ đều ghé thăm nơi này. Không những được gặp Totoro mà bạn còn có thể trải nghiệm trọn vẹn nhiều tác phẩm đa dạng của Ghibli. Khi bạn bước vào, một Totoro to lớn sẽ chào đón bạn tại văn phòng tiếp tân của anh ấy, tất nhiên, đây không phải là một buổi chiêu đãi thực sự, nhưng nhiều người hâm mộ mong muốn như vậy! Đó là nơi bạn có thể có cái nhìn thoáng qua về thế giới của những bộ phim hoạt hình thời thơ ấu yêu thích của bạn.

12 bảo tàng tốt nhất ở Tokyo nên ghé thăm vào năm 2024!

8. Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia

Bảo tàng Khoa học và Tự nhiên Quốc gia cách Ga Ueno một đoạn đi bộ ngắn. Có hai triển lãm thường trực có thể tham quan quanh năm là Gian hàng Nhật Bản và Bảo tàng Khoa học. Nó có hơn 25.000 vật phẩm khám phá mọi thứ từ không gian vũ trụ và khủng long cho đến hệ sinh thái độc đáo của Nhật Bản. Bảo tàng bao gồm cơ thể nhồi bông của Hachiko và hai chú gấu trúc nổi tiếng, một mảnh thiên thạch Nantan rơi xuống Trung Quốc vào thế kỷ 16 và nhiều hiện vật khác. Đây là cơ hội hoàn hảo để khám phá Trái đất, sự sống, động vật và khoa học.

12-bao-tang-tot-nhat-o-Tokyo-nen-ghe-tham-vao-nam-2024

9. Bảo tàng kiến ​​trúc ngoài trời Edo Tokyo

Đây là một bảo tàng ngoài trời ở phía tây của Công viên Koganei, công viên lớn thứ hai ở thủ đô Tokyo. Nó có một loạt các tòa nhà lịch sử từ thời Edo và thời Meiji. Những tòa nhà này đã được di dời đến vị trí hiện tại để bảo tồn giá trị lịch sử của lịch sử kiến ​​trúc Nhật Bản. Mỗi tòa nhà đều có biển hiệu bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh giải thích vị trí ban đầu, niên đại và các thông tin liên quan khác. Bạn cũng có thể vào một số tòa nhà và khám phá khu vực bên trong, hãy nhớ đọc biển báo vì hầu hết các tòa nhà này yêu cầu bạn phải cởi giày trước khi vào.

12-bao-tang-tot-nhat-o-Tokyo-nen-ghe-tham-vao-nam-2024
12-bao-tang-tot-nhat-o-Tokyo-nen-ghe-tham-vao-nam-2024

10. Bảo tàng Khoa học và Đổi mới Quốc gia

Bảo tàng Khoa học và Đổi mới Quốc gia là điểm đến hàng đầu của những người đam mê khoa học. Đó là không gian nơi bạn có thể nhìn thế giới từ góc độ khoa học. Bạn có thể tận hưởng trải nghiệm của một số công nghệ mới nhất như robot và máy móc. Có ba khu vực chính nơi bạn có thể khám phá thế giới khoa học. Khu Biên giới là tất cả về hệ mặt trời và sự sống trên Trái đất. Trong Khu vực Tạo dựng Tương lai của Bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về tính bền vững và tương lai của hành tinh với robot đóng vai trò quan trọng. Cuối cùng, Vùng Khám phá Trái đất của bạn giải thích mối liên hệ giữa sự sống và môi trường Trái đất.

11. Bảo tàng Quốc gia Tokyo

Bảo tàng Quốc gia Tokyo là bảo tàng lâu đời nhất ở Nhật Bản, được thành lập vào năm 1872 (Thời Minh Trị) tại Công viên Ueno, phường Taito. Bảo tàng được chia thành 5 khu vực bao gồm tòa nhà chính, Hyokeikan, Toyokan, Heiseikan và Bảo tàng Kho báu Horyuji. Bảo tàng Quốc gia Tokyo lưu giữ nhiều bảo vật quốc gia và tài sản văn hóa quan trọng đã xuất hiện trong một số sách giáo khoa và lịch sử quốc gia.

Tại bất kỳ thời điểm nào, khoảng 4000 hiện vật khác nhau từ bộ sưu tập bảo tàng cố định đều được trưng bày. Nơi này rất tuyệt vời cho khách du lịch vì chúng thường là những tấm biển tiếng Anh nêu chi tiết ý nghĩa của từng tác phẩm nghệ thuật.

12. Bảo tàng Edo-Tokyo

Bảo tàng Edo Tokyo nằm gần ga Ryogoku, bảo tàng trưng bày thường xuyên các hiện vật liên quan đến lịch sử, văn hóa của Edo và Tokyo. Du khách có cơ hội khám phá và tìm hiểu về các khía cạnh khác nhau của Tokyo trước đây, chẳng hạn như truyền thống và văn hóa thời Edo. Ngoài triển lãm cố định, còn có các triển lãm đặc biệt được tổ chức vào tháng nhất định với nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến Tokyo. Bạn nên mua vé trước khi đến để tránh đám đông lớn.

0/5 (0 Reviews)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *