Category: Thông Điệp Cuộc Sống

12 điều tuyệt vời bạn có thể làm tại cửa hàng tiện lợi Nhật Bản vào năm 2024

Ở Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì ở cửa hàng tiện lợi như thực phẩm chất lượng cao, đồ lưu niệm hay thậm chí là đồ lót! Không chỉ sản phẩm mà họ còn cung cấp các dịch vụ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều như máy ATM, đặt vé cho các sự kiện, gửi bưu kiện, dịch vụ photocopy và hơn thế nữa. Những cửa hàng này thực sự tiện lợi và nhằm mục đích giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn trong khoảng cách đi bộ.

Cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản

Những cửa hàng này thường mở cửa 24 giờ mỗi ngày trong năm và thường có cửa hàng tiện lợi cách nhau 1-2 km. Hiện tại Nhật Bản có hơn 50.000 cửa hàng tiện lợi, bạn sẽ thấy top 3 thương hiệu lớn là 7-Eleven, Lawson và FamilyMart. Không còn nghi ngờ gì nữa, các cửa hàng này đang cạnh tranh với nhau để trở thành cửa hàng tiện lợi số 1 Nhật Bản, nhưng sự thật là, tất cả họ đều cung cấp các dịch vụ tương tự khi nói đến nhu cầu thiết yếu hàng ngày của bạn. Hiện có khoảng 21.000 cửa hàng 7-Eleven tại Nhật Bản, 14.000 cửa hàng Lawson và khoảng 17.000 cửa hàng Family Mart trên khắp Nhật Bản.

Ba thương hiệu cửa hàng tiện lợi lớn ở Nhật Bản

7-Eleven chắc chắn chiếm phần lớn thị phần khi nói đến các cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản. Với việc là cửa hàng tiện lợi đầu tiên của Nhật Bản, thương hiệu này chắc chắn giữ được danh tiếng về việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở các nước khác trên thế giới. 7-Eleven Nhật Bản nổi tiếng với các món chiên, đặc biệt là món gà “Nana” được yêu thích vì hương vị chất lượng nhà hàng.

Family Mart khởi đầu là những cửa hàng độc lập nhỏ của riêng mình nhưng nó đã phát triển nhanh chóng để có được vị thế như hiện nay nhờ các dịch vụ thích ứng để cạnh tranh với các cửa hàng lớn như 7-Eleven. Lawsons ban đầu là một cửa hàng bán sữa hợp tác với một công ty thực phẩm hàng đầu của Hoa Kỳ, chắc chắn nơi đây sẽ mang đến bầu không khí giản dị mỗi khi bạn bước vào cửa hàng. Nó thậm chí còn có thương hiệu riêng tên là UchiCafe SWEETs, nơi sản xuất rất nhiều loại bánh và đồ ngọt mà bạn chắc chắn nên thử!

Nhật Bản tuyệt vời theo vô số cách, nhưng các cửa hàng tiện lợi của họ cũng thân thiện với khách du lịch và tuyệt vời cho những người không nói tiếng Nhật, thực sự tiện lợi với sự sang trọng của riêng mình.

Những điều bạn có thể làm

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến thăm Nhật Bản, bạn có thể ngạc nhiên về số lượng việc có thể làm tại các cửa hàng tiện lợi. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số dịch vụ mà họ cung cấp có thể hữu ích cho chuyến đi của bạn đến vùng đất tuyệt vời của Nhật Bản!

1. Thanh toán hóa đơn tiện ích (Điện/Gas/Nước/Điện thoại/Internet)

Đây là một dịch vụ khá thường xuyên ở Nhật Bản, không có gì thú vị nhưng bạn có thể thanh toán hóa đơn hàng tháng tại các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Thông thường, mọi người thường mang hóa đơn của mình đến các cửa hàng địa phương và thanh toán tại máy tính tiền. Nhân viên thu ngân sẽ đưa cho bạn một phiếu có đóng dấu để xác nhận việc thanh toán đã được thực hiện. Hãy tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại bằng cách đến các cửa hàng địa phương và thanh toán tất cả các hóa đơn như điện, gas, nước và điện thoại cùng một lúc!

2. Máy ATM có sẵn cho thẻ quốc tế

 Điều này rất tốt cho du khách, thay vì phải tìm đường đến ngân hàng hoặc ATM, bạn có thể rút tiền mặt qua máy ATM tại các cửa hàng tiện lợi địa phương. Thông thường sẽ mất một ít phí với các ngân hàng trong nước (khoảng 100-200 yên tùy theo thời điểm), tuy nhiên, sẽ có thêm phí chuyển khoản nếu bạn sử dụng thẻ quốc tế (khoảng 300 yên kết hợp với phí ngân hàng của bạn). Nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và căng thẳng khi đang cần tiền gấp và nó sẽ giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn rất nhiều.

3. Bạn có thể gửi gói hàng từ cửa hàng tiện lợi

 Có bưu kiện để gửi qua đường bưu điện? Nhìn chung, Nhật Bản dựa vào rất nhiều dịch vụ đăng bài, vì vậy bạn có thể mong đợi những dịch vụ này sẽ hữu ích khi bạn sống ở đây. Để tiết kiệm chuyến đi đến bưu điện, bạn có thể mua gói thư và tem trả trước, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là niêm phong thư và bỏ vào hộp thư gần nhất. Hộp thư được cài đặt trong Lawson, Lawson 108 và Ministop.

Bạn cũng có thể gửi gói thư của mình tại một số cửa hàng tiện lợi. Một số cửa hàng cũng sẽ gửi hoặc nhận gói hàng takkyubin (chuyển phát nhanh) cho bạn, ví dụ: thông qua Yamato Kuroneko. Bạn sẽ cần tìm biển hiệu liên quan bên ngoài hoặc hỏi nhân viên thu ngân xem có dịch vụ này không.

4. Ăn tại cửa hàng tiện lợi

 Nhiều cửa hàng tiện lợi ở Nhật thực tế sẽ phân bổ khu vực chỗ ngồi cho khách hàng dùng bữa. Đừng nhầm lẫn, đây không phải là khu vực ăn uống nơi bạn có thể ngồi nói chuyện hàng giờ với bạn bè. Nó thường dành cho những người đang gấp rút về thời gian, ví dụ: đi làm hoặc đi học, vì vậy thật tuyệt khi có thể ngồi thưởng thức một bữa ăn nhanh và tiếp tục công việc trong ngày của mình. Thông thường, một số cửa hàng cũng sẽ cung cấp nước sôi khi bạn muốn làm mì ramen và các món súp khác.

5. Phòng tắm

 Điều này đặc biệt tuyệt vời ở những địa điểm tham quan mà du khách thường đến khám phá Nhật Bản. Phần lớn, phòng tắm không dễ tìm thấy ở Nhật Bản, chỉ những nơi như trung tâm mua sắm mới có phòng tắm công cộng. Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng một số cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản thực sự có nhà vệ sinh cho bạn sử dụng và nó hoàn toàn miễn phí.

12 điều tuyệt vời bạn có thể làm tại cửa hàng tiện lợi Nhật Bản vào năm 2024

6. Wifi miễn phí

 Wifi miễn phí rất tuyệt vời khi bạn bị mất hoặc không thể nhận được tín hiệu internet phù hợp ở một số khu vực. Hầu hết các cửa hàng tiện lợi đều có Wifi miễn phí để bạn sử dụng khi cần.

7. In và quét tài liệu

 Không có máy in ở nhà? Không vấn đề gì—hãy mang tài liệu/ảnh của bạn đến cửa hàng tiện lợi, trên thẻ nhớ USB, thẻ SD hoặc những thứ tương tự và cho vào máy in đa chức năng và bạn gần như có thể in bất cứ thứ gì bạn cần! Bản sao/bản in đen trắng có giá khoảng 10 yên mỗi trang và có nhiều kích cỡ khác nhau.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng Nhật Bản vẫn chủ yếu dựa vào việc gửi các tài liệu quan trọng bằng fax, đó là lý do tại sao những chiếc máy fax cần thiết này được cung cấp cho một số người không có máy fax ở nhà.

8. Gửi gói hàng của bạn đến cửa hàng tiện lợi

Ngoài việc gửi gói hàng đi, bạn cũng có thể sử dụng vị trí cửa hàng tiện lợi làm điểm nhận gói hàng của mình. Điều này chỉ có nghĩa là người chuyển phát nhanh sẽ gửi bưu kiện của bạn đến các cửa hàng cụ thể và bạn có thể nhận nó từ đó! Tiện như thế nào!

9. Đóng góp

Muốn quyên góp nhưng không biết ở đâu? Có, bạn cũng có thể quyên góp cho nhiều tổ chức khác nhau tại các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản và bạn sẽ nhận được biên nhận xác nhận số tiền của bạn đã được sử dụng cho một mục đích chính đáng. Bạn không chỉ có thể mua những bữa ăn ngon từ cửa hàng mà còn có thể mang lại mục đích tốt đẹp cho thế giới bằng cách quyên góp thông qua các cửa hàng tiện lợi.

10. Đặt quà

 Mùa tặng quà có thể khó khăn, đặc biệt là khi bạn không có thời gian. Bạn có thể tặng quà cuối năm được cung cấp qua danh mục cửa hàng tiện lợi mà không cần đến cửa hàng bách hóa trong thời điểm bận rộn trong năm.

11. Vé hòa nhạc, vé xe buýt đường cao tốc và vé máy bay

Đúng! Bạn có thể mua vé xem hòa nhạc, sự kiện, vé xe buýt hoặc vé tàu, tất cả đều ở cửa hàng tiện lợi! Đây là một cách tuyệt vời và dễ dàng để khách du lịch mua vé khi đang di chuyển, đặc biệt nếu bạn không có quyền truy cập Internet hoặc máy in để in vé. Họ sẽ làm tất cả cho bạn! Bạn có thể sử dụng máy để mua vé từ đó, tránh rắc rối khi mua vé qua các đại lý, v.v.

12. Đặt chỗ cơm Bento

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, họ cũng cung cấp dịch vụ đặt trước bento. Nếu bạn cần một số lượng lớn hộp cơm trưa, chẳng hạn như sự kiện địa phương hoặc sự kiện ở trường, bạn cũng có thể đặt trước hộp cơm trưa và yêu cầu giao hàng cho bạn hoặc nhận hàng từ cửa hàng.

12 điều tuyệt vời bạn có thể làm tại cửa hàng tiện lợi Nhật Bản vào năm 2024
0/5 (0 Reviews)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *