Category: Bài Viết Nổi Bật

2024 là năm con gì? mệnh gì? hợp tuổi nào? Nên sinh con năm 2024 không?

Năm 2024, đã đến lúc chúng ta cùng nhau đặt câu hỏi: Năm con gì?

2024 là năm con gì mệnh gì hợp tuổi nào

Với sự tiến bộ không ngừng trong khoa học và công nghệ, có rất nhiều khả năng rằng chúng ta sẽ được chứng kiến những sự thay đổi kỳ diệu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu các dự đoán và triển vọng cho năm 2024, khi mọi thứ có thể trở thành hiện thực.

Năm 2024 chính là năm của con giáp Rồng. Năm cho là một trong những con giáp mạnh nhất và quyền lực, người sinh trong năm Rồng thường có tài năng xuất chúng và sự tự tin dẫn đầu. Năm 2024 hứa hẹn mang đến những cơ hội lớn cho con giáp này để phát triển và đạt được thành công.

Ngoài ra, trong năm 2024 giáp Rồng có khả năng thu hút may mắn từ việc xây dựng mối quan hệ cá nhân tích cực. Việc thiết lập liên kết với người khác không chỉ mang lại niềm vui và hỗ trợ tinh thần, mà còn có thể mang lại nhiều cơ hội kinh doanh mới. Điều này cũng khuyến khích con giáp Rồng phát triển các kỹ năng giao tiếp và lắng nghe để tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ và bền vững trong cuộc sống.

1. Năm 2024 là năm con gì?

Theo Âm lịch 12 con giáp, Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất Hợi thì năm tới đây 2024 là năm Rồng (Giáp Thìn). Qua đó năm sinh dương lịch sẽ là ngày 10/2/2024 đến 28/1/2025. Tử vi năm 2024 sẽ được tính là:

 • Năm sinh: Giáp Thìn
 • Thiên can: Giáp
 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh
 • Địa chi: Thìn
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
2024 là năm con gì mệnh gì hợp tuổi nào

2. Sinh năm 2024 thuộc mệnh gì, hợp với màu nào?

Theo Ngũ hành bản mệnh thì năm 2024 là năm Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy các bé sinh năm 2024 sẽ mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa. Theo tử vi ngày nay, Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa thắp sáng, sưởi ấm hoặc đuổi thú dữ. Do đó người mang tuổi Giáp Thìn sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối trong cuộc sống gia đình. Giúp đem đến nhiều hạnh phúc, niềm vui và may mắn dành trong cuộc sống hằng ngày.

 Do mang mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc, Thổ và tương khắc với mệnh Kim, Thủy. Nên màu sắc hợp mệnh của tuổi Giáp Thìn 2024 sẽ là:

 • Màu bản mệnh: đỏ, cam, hồng
 • Màu sắc tương sinh: Xanh lá cây
 • Màu sắc tương khắc: Xanh nước biển, xanh dương, đen

3. Năm 2024 hợp tuổi nào?

Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, thổ sinh Kim, Kim Sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Vì vậy năm 2024 hợp với bố mẹ có mệnh Thổ và Mộc.

 •  Năm 2024 hợp với các tuổi: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999 (mệnh Thổ) và 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 (mệnh Mộc)
 • Năm 2024 kỵ các tuổi sau: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Ất Mão, Quý Mão.

4. Nên sinh con năm 2024 không?

Ngày nay, vấn đề tâm linh khi sinh con được rất nhiều gia đình quan tâm. Đặc biệt là năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, hợp với tuổi nào? Vì không chỉ ảnh hưởng vận mệnh của trẻ mà còn giúp đem về nhiều tài lộc, phú quý cho cha mẹ, gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn cầm tinh con rồng, thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa. Vì thế, đây là năm tốt để sinh con đẻ cái. Trẻ sinh vào năm này được sở hữu ngoại hình thanh tú, có vận mệnh may mắn, quý nhân phù trợ và được mọi người yêu quý giúp đỡ. 

Vậy câu hỏi có nên sinh con năm 2024 này không? Sinh con năm 2024 có tốt không? Câu trả lời là có nhé các bạn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vận mệnh của trẻ sinh năm 2024 dưới đây.

Sinh con trai năm 2024

Các bé trai sinh năm 2024 mang mệnh:

 • Cung: Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
 • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, nâu, vàng.
 • Màu tương khắc: Trắng, xám, ghi, đỏ, hồng, tím.
 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)
 • Con số may mắn: 1, 3, 4

Theo tử vi, nam sinh năm 2024 Giáp Thìn sẽ có vận mệnh tốt, cuộc sống đủ đầy, mọi việc suôn sẻ như ý muốn. Về công danh sự nghiệp thì đạt được nhiều thành quả, ít phải vất vả hay lo nghĩ, đại cát đại lợi. Đường tình duyên cũng nhiều thuận lợi, gặp được người phù hợp, gia đình hạnh phúc.

Sinh con gái năm 2024

Các bé gái sinh năm 2024 mang mệnh:

 • Cung: Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
 • Màu tương sinh: : Màu đen, xanh nước biển, nâu, vàng.
 • Màu tương khắc: Trắng, xám, ghi, đỏ, hồng, tím.
 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)
 • Con số may mắn: 1, 3, 4

Các bé nữ sinh năm 2024 thì có cuộc sống tốt đẹp, gặp nhiều may mắn. Về thời trung vận thì có nhiều triển vọng phát triển công danh, sự nghiệp, được mọi người giúp đỡ. 

5. Sinh con năm 2024 tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ?

Qua đây thì các bạn đã biết là năm 2024 năm con gì và mệnh gì, phù hợp tuổi nào rồi đúng không? Do đó tiếp theo việc lựa chọn tháng sinh đẹp cũng được rất nhiều người quan tâm. Do ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh sau này của các bé. Câu hỏi sinh con năm 2024 tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây:

Tháng 1 âm lịch (Bính Dần)

Tháng 1 tháng Bính Dần, thời điểm tiết đầu xuân. Do đó, trẻ sinh vào tháng 1 năm 2024 sẽ có vận số tài cao, công danh sự nghiệp đạt được nhiều thành tựu. Tuy nhiên, sự nghiệp cần tự gây dựng mà không được ai trợ giúp.

Tháng 2 âm lịch (Đinh Mão)

Tháng 2 âm lịch vào tiết Kinh trập, là tháng đẹp của năm. Vận mệnh của trẻ được tài lộc may mắn, công danh sự nghiệp nhiều quyền uy, được mọi người kính nể. Thành công dễ dàng tạo thành nếu gặp thời thế tốt.

Tháng 3 âm lịch (Mậu Thìn)

Tháng 3 âm lịch thuộc tháng Mậu Thìn, là tiết Thanh minh. Các bé vào tháng 3 năm 2024 sẽ là người tính ôn hòa, thông minh và có chí lớn hơn người. Vì thế, công danh sự nghiệp sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lại.

Tháng 4 âm lịch (Kỷ Tỵ)

Giáp Thìn tháng 4 là tiết Lập Hạ, là một người có chí lớn nhiều hoài bão, có tài mở mang trời đất, được nhiều người kính trọng. Bên cạnh đó còn được quý nhân phù trợ, được lộc trời ban.

Tháng 5 âm lịch (Canh Ngọ)

Tháng 5 năm Giáp Thìn (2024) sẽ vào tiết Mang Chủng. Các bé sinh năm này là một người mang tính cách cương trực, tính khí hơi nóng nảy. Vận số gặp nhiều may mắn, uy quyền, được nhiều kính trọng, nể phục.

Tháng 7 âm lịch (Nhâm Thân)

Tháng 7 âm lịch tháng Nhâm Thân, thuộc tiết Lập Thu. Vì thế, trẻ sinh vào tháng 7 năm Giáp Thìn (2024) sẽ có trí tuệ sáng suốt, thông minh, tính cách mạnh mẽ. Về công danh sự nghiệp cũng có nhiều may mắn, tuy nhiên dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Tháng 8 âm lịch (Quý Dậu)

Tháng 8 thuộc tiết trời Bạch Lộ, trẻ sinh vào tháng này sẽ có tài năng kiệt xuất, ý chí hơn người. Vận số hưởng lộc trời ban, được nhiều người yêu quý, kính trọng.

 Tháng 9 âm lịch (Giáp Tuất)

Tháng 9 âm lịch thuộc tháng Giáp Tuất, tiết trời Hàn Lộ. Trẻ sinh vào tháng 9 năm 2024 sẽ là người có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và chu đáo. Có vận số may mắn, mọi điều dữ hóa lành, phú quý giàu sang. Đặc biệt đường công danh sự nghiệp cũng phát triển.

Tháng 10 âm lịch (Ất Hợi)

Tuổi Giáp Thìn 2024 sinh tháng 10 sẽ có tiết Lập Đông. Là đứa trẻ mang tính cách nhu mì, tự lập, có chí lớn. Tuy nhiên thì sự nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn để thành công.

Tháng 12 âm lịch (Đinh Sửu)

Các bé sinh tháng 12 năm Giáp Thìn thuộc tiết Tiểu Hàn, là một người có ý chí kiên cường, tài cao, được nhiều người kính trọng. Tuy nhiên, sự nghiệp cần trải qua nhiều thử thách vất vả.

Năm 2024 là một năm đẹp để sinh con, dù sinh vào tháng nào thì các bé cũng đều mạnh khỏe, gặp được nhiều may mắn.

Mặc dù việc lựa chọn tháng sinh để sinh “quý tử” năm 2024 giúp các em có cuộc đời may mắn, suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, con cái là “món quà” trời ban, là kết quả của tình yêu đôi lứa.

Vì vậy, bậc làm cha mẹ đôi khi chỉ cần vun vén gia đình, chăm lo cho bé một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào nhé.

===================

Hàng Nhật Xách Tay – HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA🇯🇵

🎯 Website: https://xachtaygiare.net

🛃 Fanpage: https://www.facebook.com/xachtaynhatbangiare

☎ Hotline: 070.538.7991 (zalo)

Xem thêm bài viết:

8 loại vitamin và khoáng chất cho phụ nữ tuổi 30 nên bổ sung hàng ngày

10 lợi ích của trà xanh cho sức khỏe và cách tốt nhất để uống trà

12 bài tập đơn giản để giảm đau cổ và vai

5/5 (1 Review)

Share this post