7-dieu-nguoi-hanh-phuc-khoe-manh-lam-moi-sang
Category: Thông Điệp Cuộc Sống

7 điều người hạnh phúc, khỏe mạnh làm mỗi sáng

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nghĩ rằng đó là một đặc ân vô giá khi được sống – hít thở, suy nghĩ, học hỏi và yêu thương – và sau đó làm cho một ngày trôi qua!

Buổi sáng vô cùng quan trọng. Nó là nền tảng mà từ đó ngày được xây dựng. Cách bạn chọn để dành buổi sáng của mình có thể được sử dụng để dự đoán bạn sẽ có một ngày như thế nào, và do đó, bạn sẽ sống như thế nào.

Mỗi buổi sáng thực sự là một cơ hội hoàn toàn mới. Mỗi ngày là một cơ hội khác để làm đúng.

Những người hạnh phúc nhất, khỏe mạnh nhất mà tôi biết đều nắm lấy sự thật này và sử dụng nó làm lợi ích của họ. Họ có những nghi thức buổi sáng hiệu quả để từng bước cải thiện sức khỏe và mang lại mục đích sống. Đây là những gì họ làm khác nhau:

Nói cách khác, họ bắt đầu một ngày với tình yêu trong trái tim và khối óc của họ, và thực sự trân trọng cuộc sống của họ và tất cả những nét riêng vô giá của nó. Họ thực hành những hành động biết ơn nhỏ vào buổi sáng bằng cách bày tỏ lòng biết ơn trực tiếp đến những người họ quan tâm, và đối với những hoàn cảnh trước mắt (sức khỏe, cơ hội, v.v.) mà họ có thể dễ dàng coi thường.

Từ nghiên cứu và huấn luyện Angel và tôi đã thực hiện trong nhiều năm, chúng tôi nhận thấy rằng một người càng có xu hướng biết ơn thì họ càng ít có khả năngchán nản, lo lắng, cô đơn, đố kỵ, hoặc loạn thần kinh. Điểm mấu chốt: Hãy cân nhắc xem bạn rất may mắn như thế nào. Hãy xem xét nó vào mỗi buổi sáng. Bạn càng đếm nhiều phước lành của mình, thì càng có nhiều phước lành được đếm và bạn sẽ càng hạnh phúc.

7-dieu-nguoi-hanh-phuc-khoe-manh-lam-moi-sang
7-dieu-nguoi-hanh-phuc-khoe-manh-lam-moi-sang

2. Họ bắt đầu lại.

Họ biết rằng đó là một ngày hoàn toàn mới để bắt đầu lại và làm điều gì đó khác biệt. Ngày hôm qua có thể là một ngày hoàn toàn thất vọng đối với họ, nhưng hôm nay là một ngày mới để học hỏi, thành công và phiêu lưu. Nhận ra điều này. Đang sống. Trước đây thì không. Không muộn hơn. Chỉ NGAY BÂY GIỜ – trong thời điểm bạn đang ở.

Hãy hít thở trọn vẹn buổi sáng của bạn. Đừng cho thuê nó trong quá khứ. Đừng để lịch sử can thiệp vào số phận của bạn! Hãy để hôm nay là ngày bạn không còn là nạn nhân của hoàn cảnh của ngày hôm qua và bắt đầu hành động để hướng tới cuộc sống mà bạn muốn. Bạn có quyền lực và thời gian để định hình phần còn lại của ngày hôm nay. Thoát khỏi tâm lý nạn nhân độc hại và đón nhận sự thật về sự vĩ đại của bạn.  (Đọc Sách Tỉnh Thức .)

3. Họ sử dụng tự hỏi để khẳng định một khởi đầu ngày mới có mục đích.

Thói quen buổi sáng của Steve Jobs thường bắt đầu bằng việc soi gương và hỏi, “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng trong đời, tôi có muốn làm những gì sắp làm hôm nay không?” Và Benjamin Franklin tự hỏi bản thân mỗi sáng, “Hôm nay tôi sẽ làm gì tốt?” Tôi thách thức bạn đưa ra những câu hỏi giúp bạn đi đúng hướng và thúc đẩy bạn sống một cuộc sống có mục đích . Đây là ba câu hỏi tôi thường tự hỏi bản thân:

  • Tôi muốn ghi nhớ điều gì về ngày hôm nay?
  • Làm thế nào tôi sẽ thành thật tôn vinh những ước muốn và sự thật của chính tôi ngày hôm nay?
  • Tôi có thể làm gì để tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống xung quanh tôi ngày hôm nay?

4. Họ đọc một cái gì đó tích cực.

Một số người vui vẻ đọc một chút kinh thánh mỗi sáng, trong khi những người khác đọc những cuốn sách, bài báo hoặc câu trích dẫn đầy cảm hứng để bắt đầu ngày mới của họ. Dù bằng cách nào, họ có một nghi thức đọc một số dạng văn học tự hoàn thiện bản thân để mở rộng và phát triển sự hiểu biết và kiến ​​thức của họ. Đó là khởi đầu một ngày của họ bằng một ghi chú tích cực với những ý tưởng tích cực, hiệu quả để định hướng cho hành trình trong ngày của họ.

Và đó là điều tối quan trọng, vì trong cuộc sống, bạn thường phải tạo ra ánh nắng cho riêng mình. Vì vậy, hãy đọc một điều gì đó tích cực vào mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy và để nó truyền cảm hứng cho bạn làm điều gì đó tích cực trước khi bạn quay lại giấc ngủ vào ban đêm. Đó là cách những ngày đáng nhớ được tạo nên.  (Angel và tôi thảo luận chi tiết về vấn đề này trong chương “Truyền cảm hứng” của 1.000 Điều Nhỏ Hạnh Phúc, Những Người Thành Công Làm Khác Nhau .)

5. Họ tuân theo một thói quen buổi sáng hiệu quả.

Những người hạnh phúc, khỏe mạnh biết rằng thói quen buổi sáng là cực kỳ quan trọng. Chúng giúp bạn tập trung và tạo động lực cho ngày của bạn, đồng thời cho bạn sự tự do để hiện diện và thư giãn – để tận hưởng cảm giác ở đúng nơi bạn từng giây phút, thay vì vội vã chạy từ đâu đó đến nơi khác.

Một khi bạn đã có thói quen của mình vào nếp, lần đầu tiên sau một thời gian dài. Bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi cà phê theo đúng nghĩa đen. Để có một buổi sáng thực sự dễ dàng, hãy giảm số lượng quyết định bạn phải đưa ra. Có hai cách đơn giản để làm điều này:

Đầu tiên, hãy đưa ra những quyết định quan trọng vào buổi sáng của bạn vào tối hôm trước: ăn gì vào bữa sáng, mặc quần áo gì, bạn cần mang gì để đi làm, v.v.

Thứ hai, xây dựng một thói quen đơn giản cho càng nhiều công việc buổi sáng hàng ngày của bạn càng tốt.

Thực sự, không cần phải thay đổi mạnh mẽ những điều đơn giản như lượng thời gian bạn dành cho bản thân để sẵn sàng đi làm. Mức độ phức tạp của bữa ăn bạn làm cho bữa sáng, hoặc các nghi thức tắm rửa từ sáng này sang sáng khác.

7-dieu-nguoi-hanh-phuc-khoe-manh-lam-moi-sang
7-dieu-nguoi-hanh-phuc-khoe-manh-lam-moi-sang

6. Họ dành cho mình đủ thời gian để ăn một bữa sáng bổ dưỡng.

Bạn không thể có một ngày vui vẻ, khỏe mạnh nếu bạn nạp rác vào cơ thể vào buổi sáng. Cơ thể của bạn là một ngôi đền. Bạn là những gì bạn ăn. Vì vậy, không ăn thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh. Và tất cả những thứ rác rưởi mà các công ty thực phẩm chế biến lớn cố gắng tuyên bố là “lành mạnh”.

Có mất thêm mười phút để chuẩn bị một bữa sáng bổ dưỡng không? Vâng, nó có. Nó có đáng không? Vâng, đúng vậy!. Hầu hết các loại thực phẩm mà bạn không phải chế biến theo cách thủ công đều có thể gây ốm, ung thư và bệnh tật. Họ có ngon không? Chắc chắn rồi. Tất cả đều là thuốc độc đóng gói sẵn.

Đây là lý do tại sao rất nhiều người bị bệnh – về tinh thần, cảm xúc, thể chất và tinh thần. Vì họ bị dính vào mùi vị của chất độc, thay vì bị dính vào sự thật và những thực phẩm thực sự chữa lành và cung cấp cho cơ thể con người sức khỏe tốt và sức khỏe. Đừng mắc phải sai lầm này. Tiếp nhiên liệu cho cơ thể của bạn đúng cách là điều đầu tiên vào mỗi buổi sáng.  (Đọc 100 Ngày Ăn Thật .)

7. Họ di chuyển một cách duyên dáng đến những gì quan trọng nhất.

Là con người, chúng ta luôn hướng tới mục tiêu. Chúng tôi muốn đạt được tiến bộ. Khi chúng ta hoàn thành một trong những mục tiêu của mình, chúng ta mỉm cười về nó. Đó là lý do tại sao những người hạnh phúc nhất mà tôi biết. Cũng là một số trong những người thành công nhất mà tôi biết.

Và thành công không phải là thứ bạn có; đó là điều bạn LÀM.   Đó là điều bạn trải qua khi thức dậy và hành động theo đó. Vì vậy, hãy để giờ đầu tiên của bạn đặt ra chủ đề về sự chủ động và thành công chắc chắn sẽ vang vọng trong cả ngày của bạn.

Điều quan trọng là tập trung sự chú ý của bạn vào những điều đúng đắn trước tiên vào buổi sáng. Tại sao? Bởi vì tại một thời điểm nào đó, tất cả chúng ta đều tự hỏi. “Tại sao mọi thứ lại không thể hoàn thành?”. Nhưng câu trả lời rất đơn giản: Chúng ta đang làm quá nhiều điều sai lầm.

Lời kết:

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người không bao giờ hoàn thành được nhiều việc hơn. Bằng cách mù quáng làm việc nhiều giờ hơn cho mọi thứ sắp tới. Thay vào đó, họ làm được nhiều việc hơn khi tuân theo các kế hoạch cẩn thận. Nhằm đo lường và theo dõi các ưu tiên và cột mốc quan trọng.

Vì vậy, nếu bạn muốn thành công hơn, ít căng thẳng hơn và hạnh phúc hơn nhiều vào cuối một ngày dài. Đừng hỏi làm thế nào để tạo ra thứ gì đó hiệu quả hơn cho đến khi lần đầu tiên bạn hỏi.   “Tôi có cần phải làm điều này không ? ”. Chỉ đơn giản là có thể làm tốt một điều gì đó sẽ không khiến nó trở thành điều đúng đắn.

Tôi nghĩ rằng đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất với rất nhiều lời khuyên về quản lý thời gian. Các chuyên gia về năng suất thường tập trung vào cách thực hiện mọi việc một cách nhanh chóng. Nhưng phần lớn những việc mọi người làm nhanh chóng lại không nên được thực hiện một cách nhanh chóng.

Suy nghĩ sau

Angel và tôi đã đặt báo thức bằng bài hát Happy của Pharrell Williams. Đối với chúng tôi, không thể không mỉm cười khi bài hát này vang lên. Điều này, kết hợp với các nghi lễ khác ở trên. Tạo ra giai điệu cho một ngày làm việc hiệu quả, hạnh phúc và khỏe mạnh.

Sàn nhà là của bạn…

Vậy còn bạn thì sao? Điều gì giúp bạn bắt đầu một ngày mới đúng cách? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *