Category: Thông Điệp Cuộc Sống

Bạn có thể gặp Totoro tại những địa điểm ngoài đời thực này của My Neighbor Totoro

My Neighbor Totoro không thể phủ nhận đã trở thành biểu tượng mang tính biểu tượng của Nhật Bản và bản thân bộ phim đã được xem như một bộ phim hoạt hình quốc gia. Đây là tác phẩm nghệ thuật của “Studio Ghibli”, nơi cũng đã sản xuất nhiều bộ phim tuyệt vời như Spirited Away, The Red Turtle và nhiều bộ phim khác.

Có thể nhiều bạn sẽ ngạc nhiên khi thực ra nó diễn ra vào năm 1988, khi My Neighbor Totoro được phát hành, đó là lý do tại sao, bộ phim mang lại cảm giác hoài cổ khi bạn xem.

Cho đến ngày nay, My Neighbor Totoro vẫn là một trong những bộ phim hoạt hình mang tính biểu tượng nhất. Totoro vẫn rất nổi tiếng ở Nhật Bản và các sản phẩm có hình anh ấy có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, giống như những nơi dành riêng cho anh ấy. Có nhiều địa điểm ở Nhật Bản nơi bạn có thể ghé thăm Totoro ngoài đời thực và trải nghiệm không khí chung của phim hoạt hình.

Không có gì ngạc nhiên khi một số người đến thăm Nhật Bản chỉ để hồi tưởng lại những kỷ niệm tuổi thơ yêu thích của họ, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm có thật ngoài đời của Hàng xóm Totoro của tôi!

1. Totoro No Mori

 Nơi đây là nơi tuyệt vời dành cho những ai yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên. Nó nằm ở đồi Sayama, trải dài từ vùng Musashino của Tokyo đến thành phố Tokorozawa. Một khu rừng được những người đi bộ đường dài yêu thích do thiên nhiên xung quanh tuyệt đẹp. Với những con đường rợp bóng cây, đất nông nghiệp và những ngôi đền ẩn giấu, “Rừng Totoro” như chúng tôi gọi ngày nay, sẽ làm hài lòng người hâm mộ.

Năm 2013, đây là tài sản văn hóa vật thể được đăng ký cấp quốc gia. Cấu trúc cổ điển gợi nhớ đến ngôi nhà của Satsuki và Mei trong phim hoạt hình. Nếu bạn là một fan cuồng nhiệt của Totoro, bạn có thể thấy mình đang đi loanh quanh trong nhà và tưởng tượng ra tất cả các cảnh trong phim!

Ngoài ra còn có một bức tượng Totoro lớn ở hiên trước của ngôi nhà có thể nhìn thấy từ xa. Bạn có thể ngồi ở hiên nhà và tận hưởng ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài giống như một cảnh trong phim!

Totoro-tai-nhung-dia-diem-ngooi-doi-thuc
Totoro-tai-nhung-dia-diem-ngooi-doi-thuc

2. Nhà của Satsuki và Mei

Tọa lạc tại một thị trấn nhỏ Nagakute thuộc tỉnh Aichi. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 2005 cho Hội chợ triển lãm thế giới Aichi, ngôi nhà này giống với ngôi nhà mang tính biểu tượng của Satsuki và Mei ngay từ phim hoạt hình. Ngôi nhà được trang bị nội thất trung thực để phù hợp với bối cảnh bộ phim và giúp bạn có cái nhìn thoáng qua về lối sống nông thôn những năm 1950. Không chỉ ngoại thất mà cả nội thất cũng được tạo ra để mang lại cho bạn cảm giác hoài cổ khi bạn trôi ngược thời gian, cảm giác như thể bạn đang ở trong một cảnh phim.

Nó thậm chí còn có một căn phòng với những cuốn sách xếp chồng lên nhau trông giống như ngôi nhà thật trong phim. Điều này chắc chắn sẽ đưa bạn quay lại lần đầu tiên xem My Neighbor Totoro. Khi bước vào căn phòng này, bạn thậm chí có thể mong đợi Mei chan sẽ mang theo một bó hoa!

3. Bảo tàng Ghibli

Lễ tân hàng xóm Totoro Rea Life tại Bảo tàng Ghibli ở Nhật Bản

Bảo tàng này cách Ga Mitaka ở Tokyo khoảng 15 phút đi bộ, đây là địa điểm nổi tiếng dành cho những người yêu thích Studio Ghibli! Ngoài ra còn có những hình ảnh động ngắn chỉ có thể xem ở bảo tàng, đó là lý do chính khiến hầu hết người hâm mộ đều ghé thăm nơi này.

Không những được gặp Totoro mà bạn còn có thể trải nghiệm trọn vẹn nhiều tác phẩm đa dạng của Ghibli. Khi bạn bước vào, một Totoro to lớn sẽ chào đón bạn tại văn phòng tiếp tân của anh ấy, tất nhiên, đây không phải là một buổi chiêu đãi thực sự, nhưng nhiều người hâm mộ mong muốn như vậy!

Totoro-tai-nhung-dia-diem-ngooi-doi-thuc

4. Kosugi no Osugi (cây Totoro)

 Hàng xóm Totoro Kosugi no Osugi Cây có hình Totoro ngoài đời thực ở Nhật Bản

Cây tuyết tùng lớn có tên là “Kosugi no Osugi” này cách Ga Shinjo khoảng 30 phút lái xe. Nó có chu vi rễ lớn 6,3m, chiều cao cây khoảng 20m và cành dài 17m. Đúng! Nó rất rộng lớn, đây là nơi bạn có thể thực sự tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên.

Nó trở nên nổi tiếng nhờ cấu trúc giống Totoro. Nếu bạn ở quanh khu vực này, bạn có thể muốn ghé thăm nơi này để giải trí cũng như trải nghiệm thiên nhiên phong phú xung quanh nó.

Bạn có thể gặp Totoro tại những địa điểm ngoài đời thực này của My Neighbor Totoro

5. Trạm xe buýt Totoro

Địa điểm dừng xe buýt hàng xóm Totoro Real Life ở Nhật Bản

Ẩn mình ở vùng ngoại ô của thành phố tên là Saiki, nơi được gọi là “trạm xe buýt Totoro” nằm ở Thành phố Saiki thuộc tỉnh Oita. Trước đây, nó từng là một phần của tuyến xe buýt, nhưng tuyến này đã bị bãi bỏ, tuy nhiên thành phố quyết định giữ lại các bảng minh họa và nhân vật hoạt hình để theo kịp không khí phim.

Địa điểm nhỏ này đã trở nên phổ biến đối với người dân địa phương và khách du lịch, không chỉ vì nó giống với một cảnh trong bộ phim mang tính biểu tượng mà còn đưa bạn đến gần hơn với thiên nhiên. 

Totoro-tai-nhung-dia-diem-ngooi-doi-thuc

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Gachapon là gì? Và bạn có thể thích thú khi sưu tập chúng như thế nào!

Taiyaki là gì? Hãy thử hương vị đích thực tại 4 cửa hàng lịch sử ở Nhật Bản

5/5 (1 Review)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *