Những thói quen để đánh bại mỡ thừa

Những thói quen để đánh bại mỡ thừa

Đánh bại mỡ thừa chúng ta phải đối mặt với hàng trăm lựa chọn mỗi ngày, từ việc ăn gì trong bữa trưa cho đến những quyết định phức tạp trong tình cảm, tài chính hay công việc. Dù chúng ta mạnh mẽ đến đâu, khả năng đưa ra quyết định sáng suốt vẫn sẽ dần suy giảm vào cuối ngày. Đó là tên gọi của hội chứng Decision Fatigue hay còn gọi là hội chứng suy giảm khả năng quyết định vào cuối ngày.

– Trong quá trình giảm cân, nhiều người thường xuyên rơi vào trường hợp vào đầu ngày thì việc ngó lơ món ăn yêu thích hay quyết tâm tập thể dục vẫn còn “cháy bỏng”. Nhưng đến cuối ngày thì quyết tâm buổi sáng như “quả bóng bị xì hơi”, và đành phó mặc cho những quyết định cảm tính như bữa ăn kém lành mạnh hay bỏ qua buổi tập thể dục như dự kiến. Điều này không hoàn toàn là lỗi của chúng ta mà do ảnh hưởng của hội chứng Decision Fatigue nên việc duy trì khả năng đưa ra quyết định đúng đắn và lành mạnh đến cuối ngày không hề dễ dàng.

– Do cơ chế “tự tắt” của não bộ khi quá tải, sự tập trung vào một mục tiêu của chúng ta khó duy trì trong thời gian dài và dễ bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Ngoài ra, sức mạnh ý chí (willpower) có hạn của chúng ta cũng bị suy giảm sau nhiều quyết định được đưa ra liên tục trong suốt ngày dài.

– Để đánh bại hội chứng Decision Fatigue hay “đối thủ” nặng kí của nỗ lực giảm cân, hãy tham khảo 5 gợi ý sau đây.

– Lên kế hoạch cho bữa ăn trong ngày và tạo mọi điều kiện để thực hiện nó

– Việc chủ động chuẩn bị thực đơn trong ngày có thể giúp hạn chế lựa chọn khi bụng đói đồng thời giúp chúng ta đưa ra quyết định dễ dàng hơn vì không phải suy nghĩ về việc ăn gì nhiều lần trong ngày. Tiến sĩ – giáo sư tâm lý học Roy Baumeister tại Đại học Queensland ở Úc cho biết: “Khi đợi đến cuối ngày mới quyết định chọn món gì cho bữa tối, chúng ta có thể sẽ ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng, giàu calo hơn so với kế hoạch cho cả tuần đã lập ra.”

– Nếu thích ăn cùng một thứ cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối, điều này giúp mọi thứ dễ dàng hơn. Nếu không, chúng ta có thể làm cho việc chuẩn bị bữa ăn trở nên thú vị hơn bằng cách thử các công thức nấu ăn mới.

Thiết lập các thói quen:

– Bên cạnh việc lập kế hoạch bữa ăn hàng ngày, việc thiết lập thói quen thường xuyên cho các lựa chọn khác ngoài thực phẩm cũng giúp giảm số lượng quyết định chúng ta cần đưa ra hàng ngày. Điều này có thể giúp đẩy lùi sự mệt mỏi khi cần quyết định điều gì đó. Chúng ta có thể lên kế hoạch tập thể dục vào những ngày cụ thể trong tuần, mặc trang phục gì và thư giãn như thế nào trước khi đi ngủ… và cố gắng tuân thủ kế hoạch đã lập ra trong khả năng.

1.Tạo thói quen đứng thẳng và gồng cơ bụng

– Theo một số nghiên cứu cho rằng, thói quen đứng thẳng lưng và hóp chặt bụng sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

– Cố gắng duy trì thói quen này mỗi ngày không chỉ giúp bạn đánh tan mỡ thừa mà còn rất tốt cho cột sống, đặc biệt là dân văn phòng hãy cố gắng hình thành thói quen này để giảm thiểu tích trạng mỡ bụng dưới.

2. Uống nhiều nước

– Chắc hẳn bạn cũng đã biết, nước cực kỳ quan trọng với cơ thể nó không chỉ giúp da dẻ căng mịn, hồng hào mà còn giúp cho cơ thể hoạt động dễ dàng và đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Hãy luyện tập thói quen uống nước đầy đủ, để có một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng cân đối.

3. Ngủ đủ giấc

– Giấc ngủ là một trong những yếu tố quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là trong quá trình giảm cân.

– Khi ngủ đúng giờ và đủ giấc các bộ phận trong cơ thể sẽ hoạt động năng suất hơn, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn, chính điều này giúp cải thiện hiệu quả số đo vòng 2 của bạn.

– Bên cạnh đó, khi ngủ đủ giấc sẽ khiến cơ thể bạn tỉnh táo, tràn đầy năng lượng cho các hoạt động trong ngày tiếp theo, từ đó sẽ đốt cháy năng lượng nhiều hơn.

4. Ăn nhạt hơn

– Điều này có vẻ khó tin, nhưng nếu bạn quá nhiều muối sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình loại bỏ chất béo trong máu, không tốt cho quá trình giảm cân và tăng cơ. Để đạt được hiệu quả cao trong giảm cân, bạn cần ăn nhạt hoặc kết hợp với những loại gia vị như ớt, gừng, nghệ, quế,… vào món ăn giúp cơ thể khỏe hơn.

Tăng cường khả năng tự kiểm soát thông qua các bài thể dục

– Martin Hagger – Tiến sĩ, giáo sư tâm lý học tại Đại học California, người có nhiều năm nghiên cứu về sự mệt mỏi khi ra quyết định cho biết: “Các kết quả nghiên cứu cho thấy việc thường xuyên thực hành các hoạt động tăng cường kiểm soát bản thân có thể có tác động tích cực đến khả năng chống lại những cám dỗ. Hoạt động thể chất rất có ích vì nó đòi hỏi sự tự chủ cao nhằm duy trì một thói quen và cũng có tác dụng ức chế sự thèm ăn.”

Sử dụng chiến lược “nếu – thì”

– Chúng ta có thể loại bỏ nhu cầu quyết định tại một thời điểm bằng cách áp dụng chiến lược “nếu thì”. Có thể tạo sẵn một số tình huống thường xảy ra trong đời sống cá nhân, chẳng hạn, chúng ta có thể mặc định “nếu ngày hôm nay là thứ hai, thứ tư hoặc thứ sáu thì tôi sẽ chạy bộ sau giờ làm, kể cả nếu tôi không có tâm trạng”. Hoặc “nếu tôi đói và cần ăn một bữa nhẹ, thì tôi sẽ ăn trái cây thay vì đồ ngọt.” Bằng cách giảm số lượng quyết định cần đưa ra trong ngày, chúng ta có thể dành năng lượng tinh thần quý giá cho những quyết định quan trọng nhất. Tiến sĩ – giáo sư tâm lý học Roy Baumeister cho biết chiến lược này đã được chứng minh là giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn, ngay cả khi trí óc đang suy kiệt vì mệt mỏi khi đưa ra quá nhiều quyết định trước đó.

Nghỉ giải lao định kỳ

– Khi đứng trước tình huống cần đưa ra một quyết định đòi hỏi sự sáng suốt, việc nghỉ ngơi có thể giúp chúng ta tránh sự mệt mỏi khi quyết định. Gọi cho một người bạn để “tám” về những chủ đề đang hot hoặc đi dạo quanh nơi ở một vòng là những cách nghỉ ngơi dễ áp dụng.

16892900843_bfc1019121_b

>>> Xem thêm các sản phẩm tại danh mục: SP GIẢM CÂN

>>> Fapage: Xách Tay Nhật Giá Rẻ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


.
.
.
.