Pachinko-la-gi
Category: Thông Điệp Cuộc Sống

Pachinko là gì? Và làm thế nào để giành được giải thưởng lớn ở đó!

Pachinko – nói một cách đơn giản, nó là một loại trò chơi mà bạn vặn tay cầm của máy để tung ra những quả bóng nhỏ và nhắm đến một giải độc đắc lớn. Nó tương tự như pinball, được chơi trên các máy trông giống máy đánh bạc.

Cuối cùng, pachinko được chơi bằng cách bắn các ổ bi lên một bên để đưa quả bóng rơi vào một số túi nhất định. Nếu bạn đánh đúng chỗ, bạn sẽ giành được nhiều bóng hơn để chơi – đó có thể là phần trò chơi và giải thưởng. Sau khi chơi, bạn có thể đổi những quả bóng này lấy giải thưởng hoặc tiền mặt (bên ngoài khuôn viên).

Lịch sử của Pachinko

Trò chơi này lần đầu tiên được du nhập vào Nhật Bản vào năm 1924 và trở nên phổ biến như một trò chơi cờ bạc với giải thưởng nhỏ. Cái tên “pachinko” xuất phát từ từ tượng thanh “pachin pachin” của cơ chế. Cửa hàng trò chơi đầu tiên được mở tại Nagoya vào năm 1930, nhưng trong Thế chiến thứ hai, cửa hàng này đã đóng cửa do hoàn cảnh. Hồi đó, máy móc chủ yếu là máy móc cho đến những năm 1980, khi chúng bắt đầu trở nên điện tử hơn và phong cách hơn rất nhiều. Ngày nay, mỗi trò chơi thường có nhiều lớp, bao gồm cả máy đánh bạc ở trung tâm giúp tăng tỷ lệ chi trả.

Cách chơi Pachinko

 Đầu tiên, bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được chơi tại các máy pachinko, các tiệm pachinko thường ồn ào với ánh đèn sáng và tiếng nhạc ầm ĩ. Sau khi vào, bạn có thể đến quầy và mua một số quả bóng. Thông thường, có một bộ 250 quả bóng được đựng trong một hộp nhựa lớn sẵn sàng để chơi. Khi đã quyết định chọn máy, bạn có thể cho một số quả bóng vào máy. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng nên hãy chơi thôi!

 Nhấn nút hoặc quay bánh xe ở góc dưới cùng để bắn một hoặc nhiều quả bóng, mục đích là đưa bóng vào túi chứ không phải rãnh ở phía dưới. Nếu bạn vặn hết nút sang bên phải, quả bóng sẽ phóng sang bên phải, do đó, hãy cố gắng vặn nhẹ chúng để nó rơi vào giữa. Nếu quả bóng lọt vào lỗ ‘rốn’ ở góc bàn, bạn có thể nhận được giải độc đắc lớn.

Mục tiêu của trò chơi là thu thập càng nhiều quả bóng càng tốt. Những quả bóng này có thể được đổi lấy các giải thưởng không dùng tiền mặt trong phòng Pachinko. Sau đó, những giải thưởng không dùng tiền mặt này có thể được đổi thành tiền mặt bên ngoài khuôn viên của tiệm máy Pachinko.

Pachinko là gì? Và làm thế nào để giành được giải thưởng lớn ở đó!

Tay cầm và nút nhấn của máy Pachinko

Pachinko rất thú vị vì bạn có thể chơi bao lâu tùy thích. Nếu bạn không trúng giải độc đắc thì không có thời gian tối thiểu để bạn chơi. Bạn có thể kết thúc nó bất cứ lúc nào bạn muốn, khi rời khỏi chỗ ngồi, đảm bảo rằng bạn không để lại bất cứ thứ gì và rút thẻ cùng số dư của bạn ra khỏi máy. Hãy chắc chắn thanh toán số dư trong cùng ngày với máy thanh toán. Bạn có thể không thể giải quyết thanh toán vào một ngày sau đó.

Pachinko-la-gi

Giải thưởng

Sau khi người chơi chơi xong trò chơi, họ có thể mang vé đến trung tâm trao đổi ở địa điểm để nhận giải thưởng của mình. Có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào số lượng bóng giành được, trong số các giải thưởng này sẽ có ‘giải đặc biệt’ – thường là vật phẩm bằng bạc hoặc vàng đựng trong hộp nhựa nhỏ. Những giải thưởng đặc biệt này có thể được bán để lấy tiền mặt ở các cơ sở chơi pachinko gần đó, vì việc đánh bạc trong địa điểm này là bất hợp pháp ở Nhật Bản.

Pachinko-la-gi

Nói chung, giải thưởng được tính dựa trên số lượng quả bóng giành được, ví dụ: giải thưởng trị giá 1500 yên bên ngoài cửa hàng được trao cho khách hàng cho mỗi 400 quả bóng giành được (1 quả bóng tương đương 3,75 yên). Người chơi thường chọn giải đặc biệt để đổi lấy tấm vé của mình. Vì nó có thể được đổi thành tiền mặt bên ngoài cửa hàng. Các giải thưởng khác có thể bao gồm bút chì, bật lửa, đồ gia dụng, đồ chơi hoặc thuốc lá.

0/5 (0 Reviews)

Share this post