vien-uong-giam-mo-mau-cholesterol-hisamitsu-nhat-ban-168-vien
Category: Thông Điệp Cuộc Sống

Tìm kiếm hạnh phúc khi cân bằng bảy khía cạnh của cuộc sống

Công thức để có được hạnh phúc là một công thức khó tìm. Cũng giống như một chiếc bánh hoàn hảo, nó sẽ không đủ để làm theo hướng dẫn của bà bạn. Bạn sẽ phải tự mình tìm ra lượng nước mà bột của bạn hấp thụ, cách lò nướng hoạt động và sự kết hợp trái cây và đá nào phù hợp hơn với sở thích của bạn. Cũng giống như chiếc bánh hoàn hảo, không có công thức chính xác nào cho hạnh phúc. Tôi có thể viết toàn bộ cẩm nang về cách sống cuộc sống tốt nhất của bạn , nhưng có lẽ nó sẽ không phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, có bảy khía cạnh chính của cuộc sống mà tất cả chúng ta đều chia sẻ. Công thức hoàn hảo cho hạnh phúc có thể được tìm thấy trong sự cân bằng của họ!

Khía cạnh vật lý

Sức khỏe là cốt lõi của hạnh phúc. Để cảm thấy thỏa mãn, bạn cần thực hiện một lối sống lành mạnh. Đảm bảo chăm sóc cơ thể của bạn hàng ngày bằng cách chọn một chế độ ăn uống lành mạnh và áp dụng một lối sống năng động. Nhưng đừng quá lo lắng, có thể bạn đã có một cuộc sống khá lành mạnh và đơn giản chỉ cần điều chỉnh một vài biến số. Như câu nói cũ là ‘Tất cả trong kiểm duyệt, bao gồm cả kiểm duyệt’.

Quy tắc số một của tôi đối với thực phẩm là cố gắng tránh mọi thứ được đóng gói sẵn. Nếu bạn thèm một số thực phẩm đóng gói sẵn chẳng hạn như bánh quy, chỉ cần làm của riêng bạn! Rõ ràng, đây phải là một quy tắc chung vì mọi thứ đều được cho phép trong chừng mực. Về vận động, bạn không cần phải tham gia tập gym hoặc bắt đầu xem Pamela Reif trên Youtube, nhưng nếu bạn có công việc ít vận động, hãy dành thời gian đi dạo sau ca làm việc và dành thời gian ra ngoài trời vào cuối tuần. Những khác biệt nhỏ trong thói quen của chúng ta có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể của chúng ta.

Khía cạnh tràn đầy năng lượng

Nhiều người coi việc ngủ là một việc lãng phí thời gian. Sự thật không thể được xa hơn từ điều này. Chỉ bằng cách ngủ, bạn sẽ đảm bảo có đủ năng lượng suốt cả ngày để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình! Nhưng ngủ tám tiếng mỗi đêm là không đủ. Bạn cần có một lịch trình ngủ đều đặn để thức dậy và nghỉ ngơi mỗi ngày! Đảm bảo rằng bạn đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Sau một thời gian, cơ thể bạn sẽ quen và bạn sẽ thức dậy tự nhiên chỉ vài phút, hoặc thậm chí vài giây, trước khi báo thức!

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể ngủ đủ giờ nhưng vẫn bị sụt giảm năng lượng trong ngày, chẳng hạn như sau bữa trưa hoặc sau một ca làm việc dài. Trong trường hợp này, một giấc ngủ ngắn khoảng 30 phút có thể hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể chọn nghỉ ngơi bằng cách đọc sách, đi dạo hoặc chơi nhạc cụ. Đây là tất cả các hình thức ‘nghỉ ngơi tích cực’ luôn được ưu tiên hơn là ‘nghỉ ngơi thụ động’, đề cập đến các hoạt động như xem Netflix hoặc cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn. Nghỉ ngơi tích cực có khả năng tái tạo năng lượng cho cơ thể, trong khi nghỉ ngơi thụ động giết chết động lực.

Khía cạnh tài chính

Tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng chắc chắn họ có thể đóng góp vào đó. Các khía cạnh tài chính trong cuộc sống của bạn có thể là một nguồn căng thẳng và lo lắng thường xuyên nếu không được cân bằng hợp lý. Tìm hiểu số tiền bạn có xu hướng chi tiêu hàng tháng và đảm bảo rằng số tiền đó nằm trong ngân sách của bạn. Nếu ước mơ của bạn là sống trong một căn hộ sang trọng ở trung tâm Paris nhưng bạn chỉ làm công việc bán thời gian với mức lương tối thiểu, bạn sẽ sớm cảm thấy thất vọng và mất tinh thần. Mặt khác, nếu mong muốn duy nhất của bạn là có đủ thời gian dành cho bạn bè và gia đình, thì một công việc bán thời gian có thể là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tất cả chúng ta đều có những nhu cầu tài chính khác nhau, đảm bảo rằng chúng ta có thể đáp ứng được những nhu cầu đó là điều cơ bản cho hạnh phúc chung của chúng ta.

Khía cạnh xã hội

Mặc dù một số người trong chúng ta có thể khá hướng nội, nhưng những tương tác nhỏ hàng ngày mà chúng ta có với những người xung quanh đóng một vai trò lớn hơn nhiều trong cuộc sống của chúng ta so với những gì bạn có thể mong đợi. Con người là động vật xã hội và như vậy cộng đồng mà họ sống có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hạnh phúc của họ. Đảm bảo trao đổi một vài từ mỗi ngày với những người xung quanh bạn, từ nhân viên thu ngân ở cửa hàng địa phương đến người đưa thư và hàng xóm của bạn. Tất cả họ đều là một phần của cộng đồng của bạn, trò chuyện một chút mỗi ngày sẽ giúp tâm trạng của bạn cũng như của họ nhẹ nhàng hơn!

Vì cộng đồng chúng ta đang sống có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng! Hãy dành một chút thời gian để tìm kiếm những người bạn cùng nhà hoàn hảo và khu vực lân cận phù hợp với bạn!

Khía cạnh tình yêu

Cuộc sống không có tình yêu là gì? Trống rỗng! Tuy nhiên, chúng ta thường có xu hướng coi thường những người mà chúng ta yêu quý nhất, chẳng hạn như bạn đời, người thân hoặc bạn thân của chúng ta. Hầu hết chúng ta sống xa cha mẹ và những người bạn thân nhất của mình và kết quả là chúng ta có xu hướng quên họ. Đó là những người quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta và chúng ta nên luôn đảm bảo dành thời gian để liên lạc với họ.

Nếu bạn sống ở nước ngoài, hãy đảm bảo sắp xếp các cuộc gọi điện thoại thường xuyên hoặc thậm chí là các cuộc gọi video với gia đình và làm điều tương tự với những người bạn thân nhất của bạn! Bạn sẽ ngạc nhiên bởi một cuộc gọi đơn giản có thể thay đổi một ngày của bạn nhiều như thế nào!

Khía cạnh tinh thần

Cũng giống như cơ thể, chăm sóc sức khỏe tinh thần của chúng ta là điều cơ bản. Đặc biệt là sau những thách thức mà năm 2020 đặt ra trước mắt, tất cả chúng ta cần phải quan tâm nhiều hơn đến khía cạnh tinh thần của cuộc sống của mình. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như ‘Bạn có hài lòng với cuộc sống của mình không?’ và ‘Bạn có tự hào về mình không?’. Viết nhật ký có thể giúp bạn sắp xếp suy nghĩ và phân tích cảm xúc của mình. Nếu bạn thường xuyên căng thẳng, lo lắng hoặc đơn giản là không vui, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân là gì. Đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa luôn là một ý kiến ​​hay khi cảm thấy bế tắc. Rất có thể một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn, dù là tài chính, vật chất hay xã hội, đang gây ra tình trạng đau khổ này. Bước đầu tiên để giải quyết một vấn đề là thừa nhận sự tồn tại của nó.

Khía cạnh trí tuệ

Điều gì khiến bạn khác biệt với những người khác? Niềm đam mê và sở thích của bạn là gì? Lợi ích cá nhân của chúng ta là cốt lõi của cá nhân chúng ta. Chỉ bằng cách nuôi dưỡng tài năng của mình, chúng ta sẽ tìm thấy thành tựu trong cuộc sống, trở thành người mà chúng ta muốn trở thành. Đôi khi chúng ta có xu hướng gạt những thứ này sang một bên vì chúng ta coi chúng là vô dụng, nhưng chúng lại đóng một vai trò quan trọng đối với hạnh phúc của chúng ta. Dành thời gian nuôi dưỡng đam mê là hình thức chăm sóc bản thân tốt nhất mà chúng ta có thể dành cho bản thân.

Đây là bảy khía cạnh chính của cuộc sống. Bây giờ tùy thuộc vào bạn để tìm sự cân bằng phù hợp giữa chúng. Cũng giống như chiếc bánh hoàn hảo, bạn sẽ phải trải qua nhiều lần thử nghiệm và mắc vô số sai lầm trước khi thành công, nhưng đừng bỏ cuộc! Hạnh phúc vĩnh cửu là giải thưởng cuối cùng cho những nỗ lực của bạn!

Xem thêm bài viết khác:

0/5 (0 Reviews)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *